Phạm Hồng Sơn - Đá Núi - Mãi Hồng - Nồng Say | Gặp anh Nguyễn Đức Hiền!
51974
single,single-post,postid-51974,single-format-standard,eltd-core-1.0.3,ajax_fade,page_not_loaded,,borderland-ver-1.8.1,vertical_menu_enabled, vertical_menu_left, vertical_menu_width_290,smooth_scroll,paspartu_enabled,paspartu_on_top_fixed,paspartu_on_bottom_fixed,vertical_menu_inside_paspartu,transparent_content,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.2.1,vc_responsive
NDH

Gặp anh Nguyễn Đức Hiền!

Gặp lại người “Thầy” đầu tiên dạy tôi chơi đàn Guitar!
Tháng 10/1977 tôi vác cây đàn Guitar (quà tặng của anh Kỳ mang từ nước Nga về tặng tôi nhân dịp tôi thi đỗ Đại học Giao thông Đường Sắt và Đường Bộ) vào nhập học và gặp Nguyễn Đức Hiền (cán bộ đi học). Anh lớn hơn tôi mấy tuổi và đeo kính cận nên mọi người gọi anh là Hiền Cận. Thấy tôi ngang nhiên vác cây đàn đi giữa Thủ Đô Hà nội, anh Hiền cứ nghĩ rằng tôi đã là một tay đàn cự phách rồi! Tôi thú nhận: Đây là quà tặng nên em chưa biết chơi ạ! Ngay lập tức Hiền Cận cầm lấy cây Guitar vừa đệm vừa hát nghêu ngao: “Với biển cả anh là thuỷ thủ. Với lòng nàng anh là Hoàng tử. Và chuyện tình xưa xứ Ba Tư…” Tôi “lác mắt” ngưỡng mộ! Và Hiền Cận dạy tôi chơi đàn, bắt đầu bằng gam … Rê thứ (Dm). Và “Thầy tôi” cũng chỉ biết có mỗi gam Rê thứ này thôi!!! Cho đến bây giờ, cứ mỗi lần gặp nhau là tôi kể “điển tích” này để ôn lại kỷ niệm và cũng là để cám ơn anh, người đầu tiên dạy tôi chơi đàn Guitar!
Ngày đó, chúng tôi là những học sinh thuộc diện chính sách (con miền Nam tập kết),do còn thiếu vài điểm thi nên được tập trung vào học lớp Dự bị Khoá 19. Lớp khá đông. Sau một năm ôn luyện văn hoá, chúng tôi vào học chính thức từ tháng 10/1978. Tôi học Đường bộ 19 còn anh Hiền Cận học Đường sắt 19.
Gặp lại anh lần này cùng các thành viên Dự bị 19 như anh Vũ Minh Quỳnh, Trịnh Ngọc Hoàn, Ngọc Long, Lê Hợp, tôi mong muốn tổ chức một buổi họp lớp Dự bị 19 ở Hà nội để gặp mặt sau 41 năm tựu trường! Mọi người đều tán thành và hưởng ứng!
Các Sinh viên Dự bị 19 hãy liên lạc và đăng ký nhé để chúng ta chọn ngày, địa điểm và họp mặt ôn lại một thời trai trẻ đáng yêu!

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Tô Nam Toàn và Vu Long, mọi người đang cười, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Tô Nam Toàn, mọi người đang ngồi và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Vu Long, trong nhà

 

No Comments

Post a Comment