Phạm Hồng Sơn - Đá Núi - Mãi Hồng - Nồng Say | Kỷ niệm 60 năm thành lập Nông trường 1/5.
51972
single,single-post,postid-51972,single-format-standard,eltd-core-1.0.3,ajax_fade,page_not_loaded,,borderland-ver-1.8.1,vertical_menu_enabled, vertical_menu_left, vertical_menu_width_290,smooth_scroll,paspartu_enabled,paspartu_on_top_fixed,paspartu_on_bottom_fixed,vertical_menu_inside_paspartu,transparent_content,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.2.1,vc_responsive
NT1-560

Kỷ niệm 60 năm thành lập Nông trường 1/5.

Bài phát biểu của Phạm Hồng Sơn tại buổi Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Nông trường QD 1/5.
Thay mặt cho lớp con, cháu đầu tiên được sinh ra trên Nông trường từ những ngày đầu thành lập, Phạm Hồng Sơn đã có bài phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ quan trọng này.
Có rất nhiều người không có điều kiện về dự Lễ được nên tôi đăng lại nguyên văn bài phát biểu để tiện theo dõi và biết!
Xin trân trọng cám ơn!
*******
BÀI PHÁT BIỂU
Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Nông trường Quốc doanh 1/5 (Nay là Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên 1/5 Nghệ An).

Kính thưa các bậc Lão thành, những người sáng lập Nông trường Quốc doanh 1/5!
Kính thưa quý vị đại biểu ! Các đồng chí lãnh đạo Công ty !
Kính thưa các Bác, các Chú, các Cô, cùng toàn thể anh chị em cán bộ, nhân viên Nông trường QD 1/5 nay là Công ty TNHH một thành viên 1/5 !

Trong không khí tưng bừng, nhộn nhịp và tự hào vô hạn của cả dân tộc đang hướng về những mốc son lịch sử: 30 tháng 4, ngày giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc; Mùng 1 tháng 5, ngày Quốc tế lao động; 19 tháng 5, ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu …
Hòa trong khí thế hào hùng và xúc động sâu sắc đó, hôm nay chúng ta hội tụ về đây tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Nông trường QD 1/5, nay là Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên 1/5 (01/5/1958 – 01/5/2018).
Trước hết cho phép tôi thay mặt lớp con cháu đầu tiên được sinh ra từ những ngày đầu Nông trường mới thành lập, xin được gửi lòng biết ơn sâu sắc nhất tới các bậc Lão thành, các Bác, các Chú, các Cô những người tiên phong xây dựng nên tổ ấm Nông trường. Kính chúc các bậc Lão thành, các Bác, các Chú, các Cô sức khỏe, an lành và hạnh phúc.
Chúc các đồng chí lãnh đạo Nông trường và tất cả những ai có mặt tại buổi Lễ hôm nay sự thành đạt, thịnh vượng và phát triển bền vững.

Kính thưa quý vị !

Cách đây đúng 60 năm về trước, khi miền Bắc vừa bước ra khỏi cuộc kháng chiến trường kỳ chống Thực dân Pháp xâm lược, thì ở miền Nam tiếng súng Đồng Khởi lại bắt đầu vang lên báo hiệu một cuộc kháng chiến chống xâm lược mới đối với dân tộc Việt Nam. Thực hiện đường lối của Đảng và Bác Hồ kính yêu về chủ trương xây dựng miền Bắc vững mạnh và chi viện cho miền Nam chống Mỹ; ngày mùng 1 tháng 5 năm 1958, tại vùng quê Nghĩa Đàn thân yêu, những nhát cuốc đầu tiên hòa lẫn với mồ hôi, công sức và cả nước mắt của các bậc Lão thành, các Bác, các Chú, các Cô đã bắt đầu đổ xuống để chinh phục vùng đất ba zan cháy nắng thành lập nên tổ ấm Nông trường QD 1/5. Chúng tôi, lứa con cháu đầu tiên cũng được sinh ra từ những ngày đầu khi Nông trường mới thành thành lập. Ngày ấy đến nay vừa tròn 60 năm đã đi qua; 60 năm là tuổi của Nông trường và cũng là 60 năm tuổi đời của chúng tôi được chứng kiến và tự hào về những đổi thay để đi lên từ cái tên rất đỗi thân yêu của Nông trường 1/5 đến Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên 1/5.
Trong ký ức của chúng tôi vẫn còn đó những ngày tháng gian nan, vất vả của Nông trường. Dù thiếu thốn, khó khăn phải năm nắng mười sương, bán mặt cho đất bán lưng cho trời để làm ra hạt gạo, củ sắn nuôi sống chúng tôi hàng ngày trong điều kiện chiến tranh khốc liệt, nhưng tinh thần trung dũng, kiên cường của các Bác, các Chú, các Cô ngày ấy ở Nông trường đã tạo dựng trong nhân cách chúng tôi đạo lý làm người, tình yêu quê hương, nghề nghiệp và ý chí vươn lên không chịu khuất phục trước những khó khăn, trở ngại trên con đường dựng nghiệp của chúng tôi.
Giờ đây khi chúng tôi đã trưởng thành và phải xa Nông trường 1/5 ra đi theo tiếng gọi của thời kỳ xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Chúng tôi luôn tâm niệm cuộc sống là một dòng chảy không ngừng đổi mới và phát triển. Có lẽ vì vậy mà Nông trường 1/5 thân yêu của chúng ta cũng không nằm ngoài sự vận động của quy luật tự nhiên đó. Chúng ta có quyền hoài niệm về một thời quá khứ hào hùng và xúc động vô hạn với cái tên Nông trường 1/5, nhưng chúng ta cũng không thể giữ mãi cái tên đó khi mà mọi mặt của cuộc sống đã đổi thay. Quá khứ hôm qua, hiện tại hôm nay và tương lai ngày mai là những phạm trù của sự vận động không ngừng và phát triển đó. Trước đây chúng ta có Nông trường 1/5, còn bây giờ là Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên 1/5, và mai đây trong tương lai sẽ là một cái tên khác nữa phù hợp với hạ tầng cơ sở và phương thức sản xuất, thì đó đương nhiên là quy luật tất yếu của sự thay đổi về lượng sẽ dẫn đến những thay đổi về chất và ngược lại. Tuy nhiên, rồi năm tháng sẽ qua đi, nhưng không ai có thể làm thay đổi được quá khứ. Những hoạt động của Nông trường về một thời kỳ xây dựng và trưởng thành, yêu thương và tình nghĩa mãi mãi sẽ là những hình ảnh truyền thống mang đậm tính nhân văn không những luôn đi cùng chúng tôi theo năm tháng mà còn truyền lại cho các thế hệ mai sau tiếp bước ông cha, tiếp tục xây dựng và phát triển Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên 1/5 ngày càng đổi mới đi lên hòa nhập với xu thế phát triển của khu vực và thời đại.

Kính thưa quý vị !

Sáu mươi năm đã trôi qua với biết bao thay đổi. Hôm nay được trở về nơi sinh ra và nuôi dưỡng chúng tôi lớn khôn để dự Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Nông trường 1/5, nay là Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên 1/5. Trong buổi Lễ trọng thể này chúng tôi vô cùng xúc động xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới Nông trường, các bậc Lão thành, các Bác, các Chú, các Cô những người đã dày công sinh thành dưỡng dục để chúng tôi có được sự nghiệp và cuộc sống của ngày hôm nay. Dẫu biết rằng 60 năm là cả một sự đổi thay lớn lao đối với một đời người, và vì vậy trong buổi Lễ hôm nay có lẽ chúng ta sẽ không còn được gặp lại bao nhiêu các bậc Lão thành, các Bác, các Chú, các Cô, những người đã bổ nhát cuốc đầu tiên thành lập nên Nông trường, vì quy luật tự nhiên và tuổi tác đã đi vào cõi vĩnh hằng…, trong đó có Ba tôi, Người đã ra đi cách đây chưa lâu. Xin cho tôi được thay mặt lớp con cháu đầu tiên sinh ra từ Nông trường đốt nén hương thơm kính dâng lòng biết ơn để những người đã mất được yên giấc ngàn thu. Chúng tôi cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các Bác, các Chú, các Cô vì điều kiện tuổi tác, sức khỏe, đường xá xa xôi đã không thể về dự buổi Lễ trọng thể này.

Kính thưa quý vị !

Để tỏ lòng tri ân sâu sắc với quê hương nghĩa nặng tình sâu, cũng như tấm lòng nhân ái của một người con luôn nhớ về nơi chôn rau cắt rốn, xin được cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Công ty đã tạo điều kiện cho tôi được dành tặng món quà tình nghĩa là những tiết mục văn nghệ chào mừng 60 năm ngày thành lập Nông trường QD 1/5 do những giọng ca chuyên nghiệp đến từ Hà Nội biểu diễn phục vụ bà con vào buổi tối hôm qua và sáng nay.
Cuối cùng, để kết thúc bài phát biểu này, cho phép chúng tôi xin được truyền đi một thông điệp đến với mọi người: “Chúng tôi luôn tự hào về Nông trường”.
Một lần nữa xin được gửi tới các bậc Lão thành, quý vị đại biểu, các đồng chí lãnh đạo, cùng toàn thể các Bác, các Chú, các Cô và tất cả những ai có mặt tại buổi Lễ hôm nay lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang và thành đạt.
Chúc Nông trường QD 1/5 thân yêu và nay là Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên 1/5, ngày càng phát triển bền vững.

Xin chân thành cảm ơn quý vị !
Nghĩa Đàn, 01 tháng 5 năm 2018
Phạm Hồng Sơn

Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Không có văn bản thay thế tự động nào.

 

No Comments

Post a Comment