Phạm Hồng Sơn - Đá Núi - Mãi Hồng - Nồng Say | Hôn nắm đất Nông trường 1/5.
51970
single,single-post,postid-51970,single-format-standard,eltd-core-1.0.3,ajax_fade,page_not_loaded,,borderland-ver-1.8.1,vertical_menu_enabled, vertical_menu_left, vertical_menu_width_290,smooth_scroll,paspartu_enabled,paspartu_on_top_fixed,paspartu_on_bottom_fixed,vertical_menu_inside_paspartu,transparent_content,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.2.1,vc_responsive
BacHo

Hôn nắm đất Nông trường 1/5.

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu!
Tháng 10/1977 tôi ra nhập học Đại học Giao thông Sắt Bộ ở Hà Nội. Sát tết năm đó tức là khoảng đầu năm 1978, tôi được về ăn tết với gia đình lúc này đang ở Đội 1 Nông trường QD 1/5 ở Nghĩa Đàn Nghệ An. Nông trường là nơi tôi được sinh ra và lớn lên cho đến khi vào Đại học. Được về tết, tôi đi tàu hoả từ Ga Hà Nội vào đến Ga Cầu Giát rồi đón xe ô tô về Nghĩa Đàn. Từ Nghĩa Đàn tôi đi bộ (gần 10 km) về Nông trường 1/5, hồi đó chưa có phương tiện đi lại thuận tiện như bây giờ nên cuốc bộ là phương tiện mà tôi đang có! Về đến Cây đa Lọ (không biết bây giờ Cây đa Lọ có còn đó nữa không?) là vào đến ranh giới đất Nông trường 1/5. Một cảm xúc bồi hồi khó tả dâng trào, nhớ đến hình ảnh Bác Hồ năm 1941 hôn nắm đất Tổ quốc Việt Nam khi về đến Cao Bằng sau ba mươi năm bôn ba tìm đường cứu nước, tôi bước xuống cánh đồng của Nông trường thân yêu bốc một nắm đất và đưa lên môi hôn, bắt chước Bác Hồ năm xưa mà! Nhắc lại kỷ niệm này nhân dịp kỷ niệm 128 ngày sinh của Bác Hồ để nhắc nhở mình luôn đi theo dấu chân của Người, luôn phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người (dù chưa được bao nhiêu).
Hôm nay, cùng các cán bộ chủ chốt của PMU2 lên thắp hương cho Bác Hồ, tôi cũng đã kể lại câu chuyện này để mọi người thấy rằng tiếp tục hưởng ứng thật tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên và tự nguyện!

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
No Comments

Post a Comment